Cách phân biệt rượu bàu đá thật giả

Rượu Bàu Đá là một đặc sản của tỉnh Bình Định, hiện nay rượu Bàu Đá nổi tiếng khắp cả nước và được nhiều người biết đến và còn được xuất khẩu ra nước ngoài. Mỗi ngày làng nghề rượu Bàu Đá chỉ sản xuất được vài trăm lít rượu nhưng ước tính có hàng ngàn lít “rượu Bàu Đá” được tiêu thụ trên thị trường. Do sự nổi tiếng và nhu cầu của người dùng tăng cao nên trên thị trường xuất hiện nhiều loại “rượu Bàu Đá” giá rẻ không rõ nguồn gốc, xuất xứ, kém chất lượng và có thể gây nguy hiểm cho quý khách nếu uống phải.

Rượu bàu đá được bán tràn lan trên đường

Vì vậy, chúng tôi xin chia sẻ với quý khách hàng vài cách để nhận biết được rượu Bàu Đá thật để tránh mua phải rượu kém chất lượng mà “tiền mất tật mang”.

+ Xuất xứ: Quý khách nên mua rượu có tem nhãn ghi xuất xứ rõ ràng (như: cơ sở rượu Bàu Đá Thành Tâm,…), hoặc những nơi uy tín như siêu thị ( như coopmart Quy Nhơn,… )

+ Rượu Bàu Đá trong vắt, tinh khiết như nước suối, không có cặn, nếu quý khách mua phải rượu màu trắng đục thì đó không phải rượu Bàu Đá.

+ Rượu có mùi thơm tự nhiên của: gạo (rượu bàu đá gạo truyền thống), nếp (rượu bàu đá nếp), đậu xanh (rượu bàu đá đậu xanh). Quý khách có thể thoa một ít rượu lên tay, chờ một chút cho khô sẽ ngửi được mùi thơm của gạo, nếp hoặc đậu xanh tùy theo loại rượu Bàu Đá, nếu có mùi hắc, gay mũi thì đó không phải rượu Bàu Đá.

+ Nhấp một ngụm rượu Bàu Đá, ta sẽ cảm nhận được vị cay và nóng ở cổ, rượu đi đến đâu là nghe nóng đến đó, thơm lừng hương gạo và trong cổ họng còn đọng lại cái hậu “ngọt” của rượu. Đến các ly sau, khi đã quen dần thì sẽ thấy uống rất ngon, rất êm và dễ chịu, uống say hồi nào không biết

+ Uống say khi tỉnh dậy không bị đau đầu, vẫn khỏe khoắn đi làm bình thường. Rượu giả uống sẽ đau đầu và khó chịu.

+ Quý khách có thể đổ rượu ra chén, đĩa và đốt lên, rượu bàu đá dễ cháy, cháy có màu xanh dương và cháy rất lâu (nướng khô mực thì tuyệt vời). Tuy nhiên, cách này cũng không thể xác định được rượu thật vì rượu giả có nồng độ cao cũng có thể đốt cháy bình thường.

+ Và một cách đơn giản nhất để có thể dễ dàng mua được rượu Bàu Đá chính gốc tại làng là hãy liên hệ với cơ sở rượu Bàu Đá Thành Tâm. Rượu Bàu Đá của cơ sở Thành Tâm có bán tại coopmart Quy Nhơn, tại nhiều tỉnh thành trong cả nước như : tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội…. chúng tôi cung cấp sỉ và lẻ trên toàn quốc, những nơi chưa có đại lý chúng tôi có thể ship rượu đến quý khách theo thỏa thuận.

Vì vậy, đừng ngại khi liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0914.140.178 (call/sms/zalo) để chúng tôi tư vấn và phục vụ quý khách.

Xin cảm ơn quý khách.