Ngày hội Người Bình Định tại TP Hồ Chí Minh lần thứ I – năm 2014

 

Ngày 16.2, tại khu du lịch Văn Thánh – TP HCM, Hội đồng hương Bình Định tại TP HCM đã tổ chức Ngày hội người Bình Định tại TP HCM. Đến dự Ngày hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Hữu Lộc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh….cùng đông đảo đồng hương Bình Định tại TP HCM và một số tỉnh, thành lân cận.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hữu Lộc (người đứng giữa) tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có đóng góp tích cực cho hoạt động của Hội đồng hương Bình Định tại TP HCM.

Tại buổi họp mặt đồng hương Bình Định trong Ngày hội, ông Hoàng Cảnh, Chủ tịch Hội đồng hương Bình Định tại TP HCM, đã phát biểu: Hoạt động Hội đồng hương Bình Định tại TP HCM trong năm 2013 có nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi và thiết thực hơn năm trước. Trong đó, nổi bật là các hoạt động kết nối, trợ giúp cộng đồng người Bình Định, đóng góp cho các hoạt động từ thiện, xây dựng quê nhà….Năm 2014, Hội đồng hương Bình Định tại TP HCM chuyển ngày họp mặt truyền thống hằng năm thành Ngày hội với mong muốn có thể tổ chức nhiều hoạt động tái hiện hình ảnh của đất nước, con người Bình Định xưa và nay để góp phần giúp người xa quê có thể lưu giữ hình ảnh quê cha đất tổ.

Sau khi phát biểu ghi nhận những đóng góp của Hội đồng hương Bình Định tại TP HCM nói chung và những nỗ lực tổ chức Ngày hội nói riêng, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hữu Lộc đã tóm tắt những vấn đề nổi bật của tình hình kinh tế – xã hội tỉnh nhà năm 2013 và các dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư vào tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hữu Lộc cũng mong muốn bà con đồng hương Bình Định tại TP HCM tiếp tục có những hoạt động cụ thể đóng góp cho quê nhà. Tại buổi họp mặt, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 9 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động của Hội đồng hương Bình Định tại TP HCM.

Ngoài ra, Ngày hội người Bình Định tại TP HCM lần này có nhiều hoạt động phong phú, sôi động như Hội đánh bài chòi cổ dân gian Bình Định, giới thiệu văn hóa phẩm quảng bá về Bình Định, biểu diễn văn nghệ, võ thuật, thi thời trang mẹ và bé, giới thiệu ẩm thực… tạo không khí vui tươi cho hàng ngàn đồng hương Bình Định tại TP HCM về tham gia Ngày hội.

Tin và ảnh: Hoài Thu 

Một số hình ảnh về Ngày hội người Bình Định tại TP HCM


Rượu bàu đá Thành Tâm tại Ngày hội người Bình Định lần I 2014 ở Tp Hồ Chí Minh


Hơn 3.000 bà con đồng hương thay mặt cho hơn 300 ngàn người Bình Định
đang sinh sống, làm việc tại Tp.HCM và
các tỉnh lân cận tham dự Ngày hội Người Bình Định tại TP.HCM


Các nghệ nhân biểu diễn trong hội bài chòi cổ


Khu ẩm thực thu hút đông đảo bà con tới thưởng thức

Nguồn: Internet

Ngày hội Người Bình Định tại TP Hồ Chí Minh lần thứ I – năm 2014

Ngày hội Người Bình Định tại TP Hồ Chí Minh lần thứ II – năm 2015

Ngày hội Người Bình Định tại TP Hồ Chí Minh lần thứ III – năm 2016

Ngày hội Người Bình Định tại TP Hồ Chí Minh lần thứ IV – năm 2017

Ngày hội Người Bình Định tại TP Hồ Chí Minh lần thứ V – năm 2018

Ngày hội Người Bình Định tại TP Hồ Chí Minh lần thứ VI – năm 2019

Ngày hội Người Bình Định tại TP Hồ Chí Minh lần thứ VII – năm 2020