Ngày hội Người Bình Định tại TP Hồ Chí Minh lần thứ VII – năm 2020

 

“Ngày hội Người Bình Ðịnh tại TP HCM lần VII-2020” sẽ tổ chức  vào ngày 15 – 16/02/2020 (nhằm ngày 22 và 23 tháng Giêng năm Canh Tý), tại  công viên Hồ Kỳ Hòa, đường Cao Thắng nối dài, Quận 10, TP.HCM, nhằm tạo không gian giao lưu, gặp gỡ và gắn kết tình đồng hương của những người Bình Định đang sinh sống tại TP HCM và các tỉnh thành phía Nam.

Với chủ đề “Nghĩa tình Đất Võ”, Ngày hội Người Bình Ðịnh lần VII sẽ là nơi để những người Bình Định xa xứ tìm về với cội nguồn, sum vầy bên nhau, gặp lại người thân, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau. “Nghĩa tình Đất Võ” không chỉ là tình nghĩa giữa những người xa xứ mà đó còn là sự trăn trở đối với quê hương, chia sẻ những khó khăn, cống hiến cho sự phát triển của quê nhà.

Ngày hội Người Bình Ðịnh không chỉ là hoạt động thường niên mỗi độ xuân về, nơi những người con Bình Định có dịp gặp gỡ, thăm hỏi, giao lưu mà còn là nơi tôn vinh những giá trị, quảng bá nét đẹp trong văn hóa, ẩm thực và con người Bình Định.

Lễ hội sẽ tổ chức vào ngày 15 – 16/02, tuy nhiên ngày 2.2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Công điện số 156/CĐ-TTg về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, trong đó nêu rõ hạn chế tập trung đông người; các tỉnh đã công bố dịch dừng tổ chức các lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc;

Nguồn: Internet

Ngày hội Người Bình Định tại TP Hồ Chí Minh lần thứ I – năm 2014

Ngày hội Người Bình Định tại TP Hồ Chí Minh lần thứ II – năm 2015

Ngày hội Người Bình Định tại TP Hồ Chí Minh lần thứ III – năm 2016

Ngày hội Người Bình Định tại TP Hồ Chí Minh lần thứ IV – năm 2017

Ngày hội Người Bình Định tại TP Hồ Chí Minh lần thứ V – năm 2018

Ngày hội Người Bình Định tại TP Hồ Chí Minh lần thứ VI – năm 2019

Ngày hội Người Bình Định tại TP Hồ Chí Minh lần thứ VII – năm 2020