Rượu bàu đá Thành Tâm được công nhận đạt sản phẩm OCOP

Ngày 29/12/2021, Cơ sở rượu Bàu Đá Thành Tâm đã vinh dự nhận được giấy chứng nhận Ocop cho 2 sản phẩm Rượu bàu đá Thành Tâm và rượu Vang nếp Thành Tâm.Chứng nhận OCOP góp phần quan trọng trong việc nhận diện sản phẩm, tăng giá trị và uy tín sản phẩm, tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

Chương trình OCOP là gì?

Khái quát chương trình: OCOP (tiếng anh One commune, one product) là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn nhằm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trọng tâm của chương trình này là phát triển các sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ nổi bật ở mỗi địa phương; giúp đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân vùng nông thôn.

Rượu bàu đá Thành Tâm được sản xuất theo phương thức cổ truyền tại làng nghề rượu Bàu Đá và sử dụng các nguyên liệu sẵn có tại làng như: gạo, nếp, đậu xanh kết hợp với nguồn nước tại làng, từ đó tạo ra sản phẩm rượu bàu đá mang hương vị truyền thống đặc biệt. Sản phẩm rượu bàu đá thích hợp để uống, làm quà tặng và ngâm rượu thuốc…

Giấy chứng nhận Ocop sản phẩm Rượu bàu đá của cơ sở rượu bàu đá Thành Tâm

Ngoài sản phẩm rượu bàu đá thì cơ sở rượu bàu đá Thành Tâm còn có một sản phẩm đạt được giấy chứng nhận Ocop là Rượu vang nếp Thành Tâm, rượu vang nếp Thành Tâm cũng sử dụng phương thức ủ rượu cổ truyền để lên men trực tiếp từ nếp nhưng không chưng cất. Rượu vang nếp có vị ngọt tự nhiên và thơm mùi nếp với nồng độ thấp chỉ 16 độ. Rượu vang nếp không qua chưng cất nên có rất nhiều vitamin B từ nếp rất tốt cho sức khoẻ.

Giấy chứng nhận Ocop sản phẩm Rượu Vang nếp của cơ sở rượu bàu đá Thành Tâm

Cơ sở rượu bàu đá Thành Tâm được thành lập từ năm 2002 và có hơn 20 năm cung cấp sản phẩm Rượu bàu đá đến quý khách hàng. Vừa qua, các sản phẩm Rượu của chúng tôi đã được công nhận đạt Ocop 3 sao, điều này sẽ tạo động lực thêm để chúng tôi mở rộng thị trường, phát triển sản xuất, kinh doanh và quảng bá thương hiệu đặc sản Bình Ðịnh.

Một vài hình ảnh