Dân Sài Gòn ‘săn’ miến Hà Nội, tré Bình Định, khô miền Tây…

TTO – Miến dong Hà Nội, nấm hương rừng Sa Pa, hạt dẻ Lạng Sơn, nem Chợ Huyện, tré (Bình Định), khô miền Tây Nam Bộ… ê hề, hấp dẫn khách hàng Sài Gòn.

Với hơn 200 gian hàng, hội chợ Xuân Tân Sửu quận Tân Bình chính thức khai mạc tối 19-1 tại Trung tâm thể thao Q.Tân Bình. 

Hội chợ quy tụ đa dạng các sản phẩm, hàng hóa thuộc nhiều lĩnh vực như nông sản, thực phẩm, thời trang; đặc biệt còn có sự xuất hiện của hàng trăm loại đặc sản đến từ nhiều vùng miền, các mặt hàng bánh kẹo Tết.

Ngay sau giờ khai mạc, lượng lớn du khách đổ về hội chợ tham quan, mua sắm, trong đó thu hút khách nhiều nhất là các gian hàng đặc sản như miến dong Hà Nội, nấm hương rừng Sa Pa, hạt dẻ Lạng Sơn, ô mai, sấu chua; các đặc sản miền Trung như nem Chợ Huyện, tré (Bình Định), bánh ít lá gai; miền Tây Nam Bộ đặc trưng với hàng trăm loại khô như khô tôm có giá 300.000 đến 600.000 đồng/kg tùy loại, khô cá từ 150.000 đến 300.000 đồng/kg, khô mực.

Các gian hàng tỉnh, thành khu vực Tây Nguyên xuất hiện với nhiều sản phẩm đặc trưng như trà atisô Đà Lạt, cà phê Đắk Lắk, mật ong…

Dân Sài Gòn săn miến Hà Nội, tré Bình Định, khô miền Tây... - Ảnh 2.

Hàng chục loại khô các loại được một gian hàng trưng bán tại hội chợ – Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Vừa mua hơn 200.000 đồng nem chua, chộ Bình Định, bà Ngô Bích Nga (Q.Tân Bình) cho biết bà “hóng” hội chợ này chủ yếu để sắm Tết sớm. 

“Hội chợ có nhiều mặt hàng đặc sản vùng miền, giá cả phải chăng nên đây là cơ hội để nhiều người dân thành phố được thưởng thức, đặc biệt nhiều sản phẩm có thể để lâu được nên mua dành dịp Tết tới”, bà Nga vui vẻ.

Dân Sài Gòn săn miến Hà Nội, tré Bình Định, khô miền Tây... - Ảnh 3.

Hạt dẻ Tây Bắc rang nóng, chín tại chỗ thu hút sự tò mò của nhiều du khách – Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Đại diện cơ sở Thành Tâm (Bình Định) cho biết hội chợ lần này ông “show” nhiều đặc sản Bình Định như rượu bầu đá, nem chua Chợ Huyện, tré…

“Hội chợ là dịp để người sản xuất nhỏ lẻ đưa hàng trực tiếp đến tay người dùng, người dân thành phố mua được những mặt hàng truyền thống, đặc sản “chính tông” của các vùng miền. Ngoài hội chợ này, từ nay đến Tết tôi sẽ tham gia vài hội chợ nữa để giới thiệu đặc sản”, vị đại diện khẳng định.

Dân Sài Gòn săn miến Hà Nội, tré Bình Định, khô miền Tây... - Ảnh 4.

Một gian hàng “show” hàng chục sản phẩm, đặc sản như khô gà lá chanh, bánh phồng khoai lang Long An… thu hút nhiều khách hàng – Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Ngoài thực phẩm và đặc sản, lượng lớn các gian hàng thời trang áp dụng chương trình giảm giá dịp này cũng thu hút khá đông người dân. Theo đó, mức giảm phổ biến từ 10-30%, giá bán ra dao động từ 60.000 đến 300.000 đồng/sản phẩm.

Hội chợ hoạt động từ ngày 19 đến 24-1, vào cửa tự do. 

Dân Sài Gòn săn miến Hà Nội, tré Bình Định, khô miền Tây... - Ảnh 5.

Khách chọn mua trà atisô Đà Lạt tại hội chợ – Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Dân Sài Gòn săn miến Hà Nội, tré Bình Định, khô miền Tây... - Ảnh 6.

Hàng chục loại mứt đặc trưng miền Bắc như sấu, ô mai… được bày bán – Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Dân Sài Gòn săn miến Hà Nội, tré Bình Định, khô miền Tây... - Ảnh 7.

Gian hàng cà phê Tây Nguyên được khách hàng thích thú nhờ chứng kiến quy trình rang xay tại chỗ – Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Dân Sài Gòn săn miến Hà Nội, tré Bình Định, khô miền Tây... - Ảnh 8.

Đặc sản Bình Định như tré, nem chua… khá hút khách – Ảnh: NGUYỄN TRÍ

NGUYỄN TRÍ

Link nguồn: https://tuoitre.vn/dan-sai-gon-san-mien-ha-noi-tre-binh-dinh-kho-mien-tay-2021011921222855.htm?fbclid=IwAR36MRr-4j0GNh8mm-BGloxPGyi-iPMQcKfbhCwISaPRi_847lTZrHVlUhs